Trang chủ   »   Tư vấn

Từ khóa:

Bích vân (1/9/2015 12:00:00 AM):

Anh(chị) vui lòng cho em hỏi, hiện tại em đag làm thu ngân tại một siêu thị trên điạ bàn tỉnh, em đã làm việc tại đây hơn 2 năm, hợp đồng lđ sẽ hết hạn vào 28/2. Ngày 5/01 em víêt đơn xin nghỉ, theo qđịnh thì ngày 4/2 sẽ là ngày làm việc cuối cùng của em. Nhưg quản lý của em bắt em phải ngay, nếu không nghỉ họ sẽ tìm cách cho em fải tự xin nghỉ trước thời hạn. Và khi đó sẽ coi như nghỉ ngang và chẳg được gì. Em bức xúc lắm, dù gì thì mình cũg đã cống híên sức lao độg cho công ty kể tư khi thành lập đến nay. Vậy mà họ đxử với e như vậy. Em không bíêt mình phải làm gì nữa, mong các anh chị chỉ dẫn cho em!!! Thân!!!

(9/1/2015 12:00:00 AM):
Trần Minh Nguyệt (6/15/2014 12:00:00 AM):

Những quy định về đối xử với lao động nữ được Bộ luật Lao động ghi khá rõ nhưng nhiều doanh nghiệp không chấp hành nghiêm, nhất là chế độ thai sản của chị em. Nhiều người bị cho thôi việc ngay khi sinh nở xong. Vậy chúng tôi phải trông cậy vào cơ quan nào để xin được bảo vệ quyền lợi này?

Quản trị (6/15/2014 12:00:00 AM):

Việc doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ trong thời gian nghỉ thai sản hoặc ngay sau khi sinh con là một vi phạm nghiêm trọng về quyền thai sản của lao động nữ được quy định trong khoản 3 điều 155, khoản 1 điều 157 Bộ Luật Lao động.

Theo quy định tại khoản 4, điều 188 Bộ luật Lao động năm 2012, tổ chức Công đoàn có thể “tham gia với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp và tổ chức đại diện người sử dụng lao động để trao đổi, giải quyết các vấn đề về lao động”. Vì vậy, khi doanh nghiệp vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ, trước tiên người lao động có thể đề nghị tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp hoặc công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nơi doanh nghiệp hoạt động (nếu doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn) tiến hành thương lượng với người SDLĐ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về chế độ thai sản. Trong trường hợp thương lượng không thành, công đoàn sẽ có kiến nghị lên cơ quan quản lý nhà nước về lao động yêu cầu giải quyết việc chấp hành pháp luật lao động của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp tiếp tục vi phạm thì tuỳ từng trường hợp có thể khởi kiện ra toà án.

Đối với trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vừa sinh con, theo quy định tại điểm a, khoản 1 điều 201 Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động hoặc cơ quan đại diện cho người lao động có thể trực tiếp khởi kiện doanh nghiệp vi phạm lên toà án để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho lao động nữ về thai sản theo quy định của pháp luật. Tuỳ từng mức độ vi phạm, doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính, hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Ánh Dương (6/15/2014 12:00:00 AM):

Chồng tôi công tác tại đài truyền thanh truyền hình huyện đã 9 năm nay. Được ký HĐLĐ không xác định thời hạn và có nộp BHXH. Năm nào anh ấy cũng được khen thưởng vì hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh ấy vừa được cơ quan cho vào Đảng, làm bí thư chi đoàn cơ quan, là đại biểu của huyện đi dự Đại hội Đoàn cấp Tỉnh… Hiện tại, anh ấy được cơ quan tạo điều kiện cho đi học (vừa đi làm vừa đi học) đại học tại chức xong năm thứ 4. Tuy nhiên, anh ấy mãi chưa được vào biên chế vì bằng cấp của anh ấy hiện tại chỉ là trình độ trung cấp. Vừa rồi, cơ quan anh ấy do khó khăn về tài chính đã thông báo cắt hợp đồng với anh ấy (thông báo trước 45 ngày). Vậy, tôi xin hỏi, cơ quan chồng tôi làm như vậy có đúng không? Thêm nữa, chồng tôi nói, cắt hợp đồng lao động lần này, anh ấy sẽ buộc phải nhận tiền bảo hiểm xã hội vì muốn bảo lưu hay nộp tiếp thì phải có một tổ chức đứng ra nhận chứ không thể một cá nhân nộp được mà ở huyện tôi là huyện nhỏ, không thể có điều đó.

Liên đoàn lao động Đồng Nai (6/15/2014 12:00:00 AM):

1. Về việc chấm dứt hợp đồng lao động:

Căn cứ Điều 38 Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng;

b) Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại Điều 85 của Bộ luật Lao động;

c) Người lao động làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn ốm đau đã điều trị 12 tháng liền mà khả năng lao động chưa hồi phục.

d) Do thiên tai, hoả hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của Chính phủ, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;

đ) Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chấm dứt hoạt động.

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại điểm b, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hướng dẫn thực hiện điểm d khoản 1 Điều 38 Bộ luật Lao động, khoản 2 Điều 12 Nghị định số 44/2002/NĐ-CP của Chính phủ ngày 9/5/2003 qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về Hợp đồng lao động qui định: “Lý do bất khả kháng là trường hợp do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên, do dịch họa, do dịch bệnh không thể khắc phục được dẫn tới việc phải thay đổi, thu hẹp sản xuất kinh doanh”.

Trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo các điểm a, b và c khoản 1 Điều này, người sử dụng lao động phải trao đổi, nhất trí với Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Trong trường hợp không nhất trí, hai bên phải báo cáo với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Sau 30 ngày, kể từ ngày báo cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động địa phương biết, người sử dụng lao động mới có quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Trường hợp không nhất trí với quyết định của người sử dụng lao động, Ban chấp hành công đoàn cơ sở và người lao động có quyền yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động theo trình tự do pháp luật quy định.

Căn cứ vào các qui định trên và theo thông tin mà bạn đã gửi cho chúng tôi, nếu Đài truyền thanh, truyền hình huyện chấm dứt hợp đồng lao động với chồng bạn là trái với các qui định của pháp luật lao động. Chồng bạn có thể yêu cầu công đoàn cơ sở Đài truyền thanh, truyền hình tỉnh can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho chồng bạn.

  1. Về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội 2007 qui định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần là quân nhân phục viên, xuất ngũ, người lao động thôi việc mà không đủ điều kiện hưởng lương hưu. Những đối tượng này sau 1 năm nghỉ việc, nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà có đơn yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, thì mới được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần.

Theo qui định tại Điều 15, Điều 57 Luật Bảo hiểm xã hội 2007, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động có quyền nhận Sổ Bảo hiểm xã hội. Nếu người lao động chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu, hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

Theo qui định tại Điều 5, Điều 69 Luật Bảo hiểm xã hội 2007, công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động có quyền tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Trường hợp của chồng bạn, nếu không tiếp tục làm việc tại Đài truyền thanh, truyền hình huyện mà chưa tiếp tục làm việc tại một đơn vị nào khác thì có quyền bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện theo qui định tại Điều 100 Luật Bảo hiểm xã hội. Theo đó, người lao động có thể lựa chọn mức thu nhập đóng bảo hiểm xã hội tùy theo khả năng của người lao động ở từng thời kỳ, nhưng thấp nhất bằng mức lương tối thiểu chung và cao nhất bằng hai mươi tháng lương tối thiểu. Mức đóng hàng tháng bằng 16% mức thu nhập người lao động lựa chọn, từ năm 2010 trở đi, cứ hai năm một lần đóng thêm 2% cho đến khi đạt mức đóng là 22%. Phương thức đóng do người lao động lựa chọn, có thể đóng theo tháng, theo quí hoặc sáu tháng một lần.

Thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện: Người lao động nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (hồ sơ gồm tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân) tại ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn để giải quyết.

l< « 1 » >l 
  • Hội nhà báo Đồng Nai phản đối Trung Quốc
  • Phát biểu của Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai
  • Người lao động: 08/08/2014