Đoàn chủ tịch tổng liên đoàn làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai

Ngày 4.3, Đoàn chủ tịch - Tổng LĐLĐVN đã làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai về kết quả hoạt động năm 2014, nhiệm vụ năm 2015.
Ông Đặng Ngọc Tùng – UV T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN yêu cầu: Trong năm 2015, công đoàn tỉnh Đồng Nai cần bám chắc chủ trương của Tổng LĐLĐVN, đẩy mạnh các hoạt động hướng về CĐCS; không để xảy ra tranh chấp lao động, nếu có thì cũng rất hạn chế, tạo điều kiện cho Đồng Nai phát triển ổn định trong năm 2015 và các năm sắp tới.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn chủ tịch đặt nhiều câu hỏi cho LĐLĐ tỉnh Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến việc ký thỏa ước lao động tại các doanh nghiệp nhà nước; các vụ tranh chấp lao động; tại Đồng Nai năm 2015 có doanh nghiệp nào không thưởng tết cho công nhân hay không; các quy chế dân chủ, xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân được thực hiện như thế nào… Trả lời các vấn đề này, BTV LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết: Trong năm 2015, tính đến thời điểm hiện tại đã có 53/54 doanh nghiệp nhà nước ký thỏa ước lao động tập thể; tại Đồng Nai không có doanh nghiệp nào không thưởng tết cho công nhân. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đang tập trung tổ chức tuần lễ văn hóa công nhân ở các địa phương, khảo sát xây dựng chuyển đổi các trung tâm văn hóa, tiếp tục phát triển đề án xây dựng nhà văn hóa lao động tỉnh Đồng Nai nhằm nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân.

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng cho biết: Về nhiệm vụ tổ chức công đoàn Đồng Nai năm 2015, chúng tôi hoàn toàn đồng tình với phương hướng nhiệm vụ của BTV LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã đưa ra. Nhưng cần chú trọng hơn nữa tới chủ trương của Tổng LĐLĐVN đã đưa ra trong năm 2015, đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động, bám chắc chủ trương hoạt động TLĐ, đặt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động lên trên hết và trở thành nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt hoạt động của tổ chức công đoàn.

Cán bộ CĐCS phải lắng nghe, trao đổi hiểu được tâm tư người lao động, bàn bạc người sử dụng lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa người lao động và sử dụng lao động.

Ngoài ra, Công đoàn tỉnh Đồng Nai phải phấn đấu trong năm 2015 trên địa bàn Đồng Nai ko để ra tranh chấp lao động, nếu có thì cũng rất hạn chế, tạo điều kiện cho Đồng Nai phát triển 2015 và các năm sắp tới.

Để làm được điều này, Đồng Nai cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo cán bộ CĐCS trong khu vực ngoài nhà nước, có vốn đầu tư nước ngoài, để các chủ tịch CĐ khu vực này am hiểu luật pháp, nắm được tâm tư nguyện vọng người lao động, tăng cường khả năng, kỹ năng đối thoại, kỹ năng thương thảo với người sử dụng lao động, vậy thì mới đối thoại được với người sử dụng lao động, mới đem lại được những bản thỏa ước lao động tốt, trong đó, có các điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật pháp.

Mặc dù việc thương thảo với người sử dụng lao động rất khó khăn, đặc biệt là vấn đề tiền lương, để thương lượng cho người lao động có được mức lương cao hơn cả nước, thương lượng bữa ăn giữa ca có giá trị cao đòi hỏi chủ tịch CĐ ngoài am hiểu pháp luật cần phải giỏi các kỹ năng thương thảo.

Chủ tịch dẫn chứng: Có nhiều doanh nghiệp nói bữa ăn giữa ca chỉ 20.000 đồng là đủ rồi, hay là thậm chí dưới 15.000 đồng. Nhưng với bữa ăn 15.000 đồng thì làm sao sao mà đủ chất, đủ năng lượng để NLĐ làm việc. Vậy mà DN vẫn nói rằng họ xem NLĐ là vốn quý nhất của doanh nghiệp, bảo rằng luôn chăm lo. Nhưng chăm lo mà để NLĐ có bữa ăn kém chất lượng thì không đảm bảo, không thực tế, cần phải tăng bữa ăn trưa của công nhân lên. Đó là nhiệm vụ của một chủ tịch CĐCS giỏi phải làm được. Bên cạnh đó, việc chăm lo vấn đề đời sống tinh thần, nhà trẻ cho con công nhân lao động. Đồng Nai cần bám thật chắc chủ trương của TLĐ, cũng như Tỉnh ủy Đồng Nai để tổ chức CĐ Đồng Nai thực sự là chỗ dựa cho người lao động.

Ông Huỳnh Tấn Kiệt – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - cho biết: LĐLĐ tỉnh Đồng Nai hứa sẽ thực hiện tốt các chỉ đạo của Đoàn chủ tịch TLĐ, tập trung tổ chức hệ thống CĐCS tại các địa phương, trong các KCN luôn sâu sát với công nhân lao động… Ông Đinh Quốc Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết: Tỉnh ủy luôn dành mối quan tâm đặc biệt tới LĐLĐ tỉnh cũng như tổ chức công đoàn do tỉnh Đồng Nai là tỉnh có đông công nhân lao động, nhiều khu công nghiệp…

Năm 2014, toàn tỉnh Đồng Nai đã giải quyết việc làm cho hơn 72.000 lao động trong các doanh nghiệp, tình trạng tranh chấp lao động tập thể, đình công đã giảm cả về quy mô, số lượng. Tính đến hết năm 2014, đã xảy ra 36 cuộc tranh chấp lao động tập thể dẫn đến nghừng việc tập thể và đình công, nhu cầu nhà ở xã hội, nhà trẻ mẫu giáo cho con công nhân tại các KCN tập trung còn nhiều hạn chế.

Theo báo Lao Động

 

 

  • Hội nhà báo Đồng Nai phản đối Trung Quốc
  • Phát biểu của Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai
  • Người lao động: 08/08/2014